Tập Aerobic để giảm cân phù hợp với những đối tượng nào

Luyện tập aerobic là phương pháp giảm cân hiệu quả được rất nhiều người yêu thích. Không những vật tập aerobic còn tốt cho hệ tim mạch và hệ hô hấp. Làm tăng sức bền và sức mạnh của người tập.

Tuy nhiên, bộ môn Aerobic đòi hỏi sự chuyển động và phối hợp cường độ cao của nhiều nhóm cơ trong cơ thể theo nhạc, do đó, Aerobic có một số lưu ý nhất định về đối tượng tập và cách tập. Vậy, đó là những lưu ý gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Luyện tập aerobic - Bảo Ngọc Aerobic

I. Tập Aerobic để giảm cân phù hợp với những ai?

Cách giảm cân nhanh chóng nhất đó là tập Aerobic nhưng mà không phải ai cũng áp dụng cách này hiệu quả.

Aerobic được đánh giá là một bộ môn phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Từ thiếu niên cho tới trung niên. Tuy nhiên , môn thể thao này đặc biệt giúp cho các bạn nữ có tạng người mập to. Cũng như đô nhưng rắn chắc ở vùng đùi, bắp tay hoặc là bấp chân dễ lấy lại vóc dáng hơn. Bởi vì những bạn này có nhiều bó cơ hơn là mỡ. Aerobic cũng được đánh giá là phù hợp với phụ nữ sau khi đã sinh con.

Ngoài ra, nhắc tới Aerobic là nhắc tới các bài tập được thiết kế vận động nhanh. Liên tục trên nền nhạc sôi động. Cho nên nó sẽ không thích hợp đối với những ai có tiền sử bị hen suyễn, huyết áp, bị béo phì hoặc là tim mạch. Đối với những trường hợp này, các bạn nên chọn các phương pháp tập có cường độ nhẹ như đi bộ hoặc là yoga… Tốt nhất là hãy nên tham khảo kỹ về ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định tham gia tập luyện.

Aerobic phù hợp với ai

II. Nhảy aerobic giảm cân cần lưu ý điều gì?

Khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này thì hãy chú ý lắng nghe cơ thể mình. Tuyệt đối không được tập quá sức dẫn tới hụt hơi hoặc là choáng váng. Hãy tập một cách thoải mái, nương theo sức khỏe mình cho tới khi thích nghi được với bộ môn này. Rồi sau đó mới tăng tốc dần.

Tuyệt đối không bỏ qua các động tác khởi động, làm nóng cơ thể và cả những động tác thư giãn trước và sau khi tập.

Bạn nên đầu tư vào trang phục và giầy để tạo sự thuận lợi và hứng thú khi luyện tập.

Thời lượng luyện tập tùy vào sức khỏe của mỗi người. Thường là 1 tiếng không tính phần thư giãn khởi động cùng cường độ tập khác nhau. Nếu như bạn thực sự muốn giảm cân, mỗi tuần bạn phải tập tối thiểu là 5- 6 buổi. Nếu bạn muốn tập để giữ dáng hoặc duy trì sức khỏe thì 3-4 buổi/tuần là đủ.

Đối với trang phục nên chọn loại ôm sát vừa phải không quá chật cũng không quá rộng.

Hãy xây dựng một chế độ ăn phù hợp. Chúc các bạn thành công sở hữu eo thon dáng đẹp một cách khỏe mạnh với bộ môn Aerobic sôi động nhé!

THÔNG TIN KHÁC:

5 Bài tập aerobic cho người mới bắt đầu – Bảo Ngọc Aerobic

5 LƯU Ý KHI TẬP AEROBIC BẠN NÊN BIẾT

Sản phẩm gợi ý

- 32%
Rated 0 out of 5
99.000 
- 23%
- 40%
Out of stock
Rated 0 out of 5
59.000 
- 58%
Out of stock
Rated 0 out of 5
499.000 

Diệp Luân Blog - Chia sẻ kiến thức marketing

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments